Vận hành xưởng giặt ủi công nghiệp

Với nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch dịch vụ như hiện nay, ngành giặt ủi công nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai để hỗ trợ là điều tất yếu. Đặc biệt những thành phố có định hướng cho phát triển du lịch làm mũi nhọn như: Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng,…

Sẽ có rất nhiều bạn có đam mê & mong muốn đầu tư cho mình một cơ sở giặt ủi công nghiệp. Công ty Giặt là 247 xin được tư vấn các bước cơ bản để vận hành một xưởng giặt ủi:

Bước 1 :

Thu gom đồ dơ của khách hàng (Khách sạn, nhà hàng, spa,…) và đóng gói phân loại theo từng khách hàng để không bị lẫn lộn. Trong bước này bộ phận giao nhận còn ghi nhận thêm các ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng cũng như các lưu ý về đồ bẩn mới nhận.

Bước 2 :

Vận chuyển về xưởng, phân loại đồ trước khi cho vào máy. Khâu này cần phải xử lý kỹ càng, phân loại đồ màu, đồ trắng, các loại khăn. Xử lý các vết bẩn đặc biệt trước khi cho vào máy.

Bước 3 :

Đưa vào máy giặt vắt phù hợp công suất máy. Thường máy giặt vắt công nghiệp sẽ có công suất giặt/ mẻ giặt từ 20 đến 120 kg.

Bước 4 :

Quy trình trong giặt ủi công nghiệp

Sau khi giặt vắt xong, chuyển đồ sang cho máy sấy khô. Tùy vào tốc độ vắt của máy giặt vắt công nghiệp mà lượng nước còn lại nhiều hay ít để chỉnh chương trình sấy phù hợp thời gian và nhiệt độ giúp khô đồ cần sấy.

Bước 5 :

Phân loại đồ phù hợp dùng máy ủi cuốn. Sau khi máy sấy hoàn tất chương trình sấy, chuyển đồ qua cho bộ phận ủi dùng máy ủi cuốn hay còn gọi là ủi phẳng. Thường khăn bàn, drap giường, bao gối sẽ dùng máy ủi phẳng để ủi.

Đối với khăn tắm, khăn mặt thì không cần ủi vì cần độ mềm mại của sợi vải.

Bước 6 :

Kiểm tra, đóng gói đồ theo từng loại & từng khách hàng. Chuẩn bị sẵn sàng để bộ phận giao nhận trả đồ sạch lại cho khách hàng.

Để được tư vấn xây dựng xưởng giặt ủi công nghiệp, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Giặt Là 247
ĐC: Đường Đồng Xoài, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0931 61 51 61
Email: congtygiatla247@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0931.61.51.61

0931.61.51.61