Cách giặt quần Jean không phai màu

Chắn chắn bạn sẽ sở hữu ít nhất vài cái quần Jeans trong tủ quần áo. Tuy nhiên bạn đã biết cách bảo quản quần của mình sau những lần giặt để không bị phai màu hay chưa? Giặt là 247 sẽ giúp bạn giặt quần Jeans không bị phai màu bằng những mẹo nhỏ sau, giúp quần của bạn vẫn trong như ban đầu.

Khi bạn lần đầu tiên giặt quần, bạn không nên giặt chúng với bột giặt vì ngay lần đầu giặt với chất tẩy rửa mạnh sẽ làm quần phai màu nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng những cách sau để bảo quàn tốt quần jean của mình:

  • Ngâm quần trông phèn chua hoặc giấm: Đổ 250ml giấm vào chậu nươc lạnh,rồi bạn bỏ quần jean vào ngâm khoảng 3 tiếng. sau đó giặt lại với nước lạnh cho hết mùi giấm,rồi lộn mặt trái khi phơi,gập lưng quần trở xuống tránh bị phai màu phần lưng,cố gắng đừng phơi cả ngày ngoài nắng gắt.
  • Ngâm quần jeans trong chậu với nước lạnh và nửa chén muối hột – Có thể bạn chưa nghe thấy lời khuyên này bao giờ nhưng đó là một mẹo tuyệt vời để làm cho quần jeans không bị ra mà Khi giặt, bạn hãy thực hiện bước này trước khi bỏ nó vào máy giặt lần đầu tiên vì cách này sẽ giúp “khoá” màu của quần bò. Bạn nên ngâm quần trong nước muối khoảng một tiếng.
  • Để quàn jeans vào ngăn đá tủ lạnh: khi mua về bạn để vào 1 túi kín có khóa kéo và để qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp chiếc quần của bạn loại bỏ được mùi hôi khó chịu mà không cần giặt quá nhiều lần.
  • Lộn mặt trái của quần jeans khi giặt – Cách này cũng giúp bề mặt hạn chế tiếp xúc trực tiếp với xà phòng và nước để giúp giữ gìn màu vải
  • Nên giặt quần Jeans bằng tay: Việc giặt quần Jeans bằng tay sẽ giúp giữ quần lâu bị pai màu, và chất liệu vải không bị co dãn nhiều khi bạn giặt máy, lồng quay của máy mạnh sẽ làm cho quần nhanh co dãn, đồ bền của màu sẽ phai nhanh.
  • Luôn giặt quần Jeans bằng nước lạnh: đây là điểm hết sức lưu ý và cần thiết để bảo vệ màu cũng như kiểu dáng như ban đầu của quần.
  • Không nên phơi quần dưới ánh nắng trực tiếp: Nhiệt độ cao sẽ làm quần bị phai màu đi, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0931.61.51.61

0931.61.51.61